จังหวัดเชียงใหม่ ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อหรือแชร์ข่าวปลอม ขณะนี้กำลังรวบรวมข้อมูลการปล่อยข่าวปลอมเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย
วันที่ 8 ม.ค. 63 นายวีระพันธ์ ดีอ่อน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้ฝากข้อห่วงใยถึงพี่น้องประชาชนว่า นับตั้งแต่มีการติดเชื้อในสถานที่ต่าง ๆ และทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปสอบสวนโรค ซึ่งปรากฎว่ามีผู้ได้รับผลกระทบค่อนข้างมาก อาทิ พนักงานที่ทำงานในสถานที่ตามไทม์ไลน์ ได้รับผลกระทบอย่างชัดเจนเจ้าของหอพักไล่ออกจากหอพัก ทั้งที่เป็นผู้เสี่ยงไม่ได้เป็นผู้ติดเชื้อ ขอให้พี่น้องประชาชนเห็นใจ และให้การช่วยเหลือกัน รวมถึงขอให้บริโภคข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องเป็นข้อเท็จจริงจากหน่วยงานที่รับผิดชอบโดยตรง อย่าหลงเชื่อหรือแชร์ข่าวปลอม และขณะนี้ ทางจังหวัดได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวบรวมข้อมูลการปล่อยข่าวปลอมเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย
รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ทุกฝ่ายทำงานกันอย่างเต็มที่ แต่จะไม่ประสบความสำเร็จหากไม่ได้รับความร่วมมือจากประชาชน ขอความกรุณาอย่าโพสต์สิ่งที่ไม่เป็นความจริง เพราะจะสร้างผลกระทบไปยังผู้อื่นในวงกว้าง
เรื่องมาใหม่
- เชียงราย คนร้ายบุกชิงทรัยพ์ในสำนังสงฆ์ พบก่อเหตุต่อเนื่อง วอน ตำรวจเร่งล่าตัว
- รองผู้ว่าฯแม่ฮ่องสอน ติดตามสถานการณ์ไฟป่าพื้นที่ อช.สาละวิน ภูมิใจ จนท.ปฏิบัติงาน ส่งผลให้จุดความร้อนลดลงเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา
- แม่ฮ่องสอนจัดโครงการปลูกฝังจิตสำนึกรักสามัคคี-ส่งเสริมความปรองดองสมานฉันท์
- รองผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน ลงพื้นที่ติดตามตรวจเยี่ยมจุดเฝ้าระวังไฟป่า พื้นที่ อ.ปาย อ.ปางมะผ้า และ อ.เมืองแม่ฮ่องสอน เฝ้าระวังสถานการณ์ไฟป่าในแต่ละพื้นที่
- (คลิป) เชียงราย เพลิงไหม้บ้านสองชั้น กลางเมือง ชื่นชมเจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงเร็ว