
ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองภาค 5 และตรวจคนเข้าเมืองแม่ฮ่องสอน ขึ้นแบล็คลิสต์ 4 ยิวก่อเหตุใน รพ. ปาย อ. ปาย จ. แม่ฮ่องสอน กลับประเทศ ด้านจังหวัดแม่ฮ่องสอนเน้นบังคับใช้กฎหมายต่อนักท่องเที่ยวนอกรีตอย่างเด็ดขาดและเน้นให้ทุกหน่วยในพื้นที่อำเภอปายและอำเภออื่นๆ ประชาสัมพันธ์จารีตประเพณีทัองถิ่นต่อนักท่องเที่ยวให้เคารพกฎของท้องถิ่น
จากกรณี พ.ต.ท.สุวิทย์ บุญญะเพ็ญ สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปาย และ เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ได้บูรณาการกำลังสืบตามหาตัวนักท่องเที่ยวชาวอิสราเอล จำนวน 4 ราย ได้แก่ Mr.Daniel Gagaev อายุ 24 ปี Mr.Aviv Rom อายุ 26 ปี Mr.OrEmanoel Ashton อายุ 25 ปี และ Mr.Dan Nisko อายุ 25 ปี ทั้งหมดถือพาสปอร์ตสัญชาติอิสราเอล ที่ก่อเหตุใน โรงพยาบาลปาย ในช่วงบ่ายของวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2568 ที่ผ่านมา ระหว่างที่ทีมแพทย์ฉุกเฉินรับตัวนักท่องเที่ยวรายหนึ่งที่บาดเจ็บจากการขับรถจักรยานยนต์หกล้มได้รับบาดเจ็บ ขณะที่แพทย์กำลังให้การรักษา แต่ทั้งหมดพยายามบุกรุกเข้าไปที่ห้องฉุกเฉิน แม้แพทย์และพยาบาลจะพยายามห้ามปรามและขอร้องแล้ว แต่ทั้งหมดก็ไม่ฟัง ยังคงส่งเสียงโวยวายก่อกวนและยังจะหาทางเข้าไปที่ห้องฉุกเฉินอยู่ตลอดเวลา ก่อความเดือดร้อนรำคาญกับผู้คนและผู้ป่วยรายอื่นๆ นอกจากนี้ยังแสดงกริยาไม่สุภาพ ด่าหรือทำสีหน้าเหยียดคนอื่น โดยทั้ง 4 คน พักที่ รีสอร์ทบ้านสวนดอยปาย จึงได้ควบคุมตัวมากักขังที่ สภ.ปาย

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2568 นายอุดมศักดิ์ ขาวหนูนา รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้รับมอบหมายจาก นายเอกวิทย์ มีเพียร ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ให้มาประชุมและมอบหมายนโยบายในการแก้ไขปัญหาด้านการท่องเที่ยวในอำเภอปาย ณ สถานีตำรวจภูธรปาย อ.ปาย จาก.แม่ฮ่องสอน โดยมีรักษาการผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน , ผกก.สภ.ปาย , รอง ผบก. ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองภาค5 เชียงใหม่ ,สารวัตร ตม.แม่ฮ่องสอน ,สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวแม่ฮ่องสอน , หัวหน้าสำนักงานจัดหางานแม่ฮ่องสอน , ตำรวจสันติบาลแม่ฮ่องสอน,กอ.รมน.แม่ฮ่องสอน , นายอำเภอปาย เข้าร่วมประชุม
จากการประชุม สรุปให้มีการบังคับใช้กฎหมายกับนักท่องเที่ยว ที่ละเมิดกฎหมายไทยอย่างเด็ดขาด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นให้มีการประชาสัมพันธ์เชิงรุกต่อนักท่องเที่ยวให้รับทราบกฎระเบียบข้อกฎหมาย รวมไปถึงจารีตประเพณีของท้องถิ่นให้รับทราบ และจากการบังคับใช้กฎหมายต่อนักท่องเที่ยวชาวอิสราเอลทั้ง 4 ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองภาค 5 และตรวจคนเข้าเมืองแม่ฮ่องสอน ขึ้นแบล็คลิสต์ 4 ยิวก่อเหตุ ให้ส่งตัวกลับประเทศ
Cr. ฉลอง หมั่นสกุล จ.แม่ฮ่องสอน



เรื่องมาใหม่
- “กำนันแม็ค” หนุ่มใหม่ไฟแรงวัย 28 ปี เลือดนักปกครอง ได้รับความไว้วางใจคัดเลือกเป็นกำนันผาบ่อง คนที่ 10
- ฉก.สิงหนาท ร่วมส่วนราชการ ตรวจความพร้อมชุดปฏิบัติการดับไฟป่า หมอกควัน และฝุ่นละอองขนาดเล็ก pm2.5
- กกต.แม่ฮ่องสอน อบรมวิทยากรอำเภอการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่น พร้อมการเลือกตั้ง อบต. ปี 2569 ทั้ง 42 แห่ง
- คึกคัก อบต.ห้วยห้อม จัดกิจกรรม เดิน – วิ่ง เพื่อสุขภาพ โปรโมทจุดเช็คอินใหม่ วิวสวยงาม 360 องศา ณ “ม่อนดอยดูลาเปอร์”
- เชียงราย กองกำลังผาเมือง ปะทะ ชายแดนแม่สาย ยึดไอซ์ 250 กก.