ผู้ว่าฯแม่ฮ่องสอน มอบเงินช่วยเหลือ เยี่ยมให้กำลังใจ ราษฏรอาสาดับไฟป่าบ้านกอมูเดอหลังถูกไฟคลอกขณะร่วมลาดตระเวนดูแลแนวกันไฟ
วันที่ 6 เมษายน 2568 เวลา 14.00 น. ณ โรงพยาบาลสบเมย อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน นายเอกวิทย์ มีเพียร ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน และคณะฯ ได้เดินทางเข้าเยี่ยมกล่าวให้กำลังใจมอบกระเช้า และ เงินช่วยเหลือ แก่ นายจ่อลา ดาวเรืองศรีอำพน ราษฎรอาสาไฟป่าบ้านกอมูเดอ หมู่ที่ 9 ตำบลแม่สามแลบ อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ผู้ประสพเหตุไฟไหม้ร่างกาย เนื่องจากการลาดตระเวนดูแลแนวกันไฟ ในขณะที่มีไฟลุกลามไม่ให้เข้าไปในเขตป่าและหมู่บ้าน โดยมี นายคำผัน โมกไธสง นายอำเภอสบเมย นายแพทย์พิทยา หล้าวงค์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสบเมย นายพงษ์พัฒน์ มีเบญจมาส นายก อบต.แม่สามแลบ หัวหน้าส่วนราชการ ให้การต้อนรับ
โดยเหตุการณ์ได้เกิดเมื่อวันศุกร์ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2568 ที่ผ่านมา ขณะนี้อยู่ระหว่างการรักษาที่โรงพยาบาลสบเมย ข้อมูลเบื้องต้นผู้ป่วยมีความลึกของบาดแผลไฟไหม้ ระดับที่สอง (Second degree burn) บริเวณแขนขาและใบหน้าบางส่วน การตอบสนองของร่างกายปกติอาการดีขึ้นตามลำดับ
Cr. สุกัลยา / แม่ฮ่องสอน
เรื่องมาใหม่
- (มีคลิป) นักท่องเที่ยวกราบไหว้ รดน้ำขอพร พระเจ้าตนหลวง สูมาคารวะพระเถระ เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนเดินทางกลับหลังจากเล่นน้ำสงกรานต์ชุ่มฉ่ำ
- ศิษย์เก่า ร.ร.ชุมชนบ้านผาบ่อง จัดงานรวมพลคนรักษ์ผาบ่อง ประจำปี 2568 ทอดผ้าป่าสามัคคีสมทบทุนเพื่อนำไปพัฒนาโรงเรียน
- กต.ตร.สภ.แม่สะเรียง ร่วม ส่งมอบความห่วงใยแก่เจ้าหน้าที่และพี่น้องประชาชนชาวอำเภอแม่สะเรียง
- (มีคลิป) เกิดเหตุไฟไหม้วันสงกรานต์ วอดทั้งหลัง อบต.แม่สามแลบ เร่งสำรวจและให้ความช่วยเหลือ
- วัดสุพรรณรังษี เชิญชวนร่วมสืบชาตาหลวง ฉลองตราตั้งพระอุปัชฌาย์ เพื่อความเป็นศิริมงคล ปีใหม่เมือง