เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 12 ม.ค. 63 นายธนกฤต พรมเสน อายุ 54 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 ตำบลสันผีเสื้อ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ได้เดินทางมาร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.เกชา เนตรชัง พนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เพื่อให้ดำเนินคดีกับ นายสมศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) เจ้าของและผู้จัดการโครงการหมู่บ้านแห่งหนึ่งในพื้นที่ ในความผิดฐานฝ่าฝืนประกาศจังหวัดเชียงใหม่ มาตรา 74 ห้ามเผาขยะหรือหญ้าหรือสิ่งอื่นใด ระหว่างวันที่ 10 ม.ค. – 30 เม.ย. 2563 จนกว่าถึงที่สุด
โดยช่วงเย็นวันนี้ นายธนกฤต ได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่า ในพื้นที่ของหมู่บ้านธนาวัลย์ ได้มีการเผาขยะจึงได้เดินทางตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ของเทศบาลและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ปิง เมื่อไปถึงได้พบว่ามีการเผาขยะจริง และได้ทำการสอบถามคนงานที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว ได้ให้ข้อมูลว่าเจ้าของโครงการสั่งให้เผา แต่คนงานปฏิเสธไปเผาตามสั่ง ทางเจ้าของโครงการจึงลงมือเผาเอง
ต่อมาทางนายธนกฤต จึงได้ติดต่อเจ้าของให้มาดับไฟก็ไม่ให้ความร่วมมือมาดับไฟ จึงได้ร่วมกับทางเทศบาลช่วยกันดับไฟ และเดินทางมาแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ปิง เพื่อให้ติดตามตัวผู้กระทำความผิดมาทำการสอบสวนและดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
Cr. นายธนกฤต พรมเสน ผบญ.หมู่ที่ 8 ต.สันผีเสื้อ
เรื่องมาใหม่
- เชียงใหม่ สงกรานต์เชียงใหม่คึกคัก เพื่อไทย และประชาชน ส่งแกนนำช่วยผู้สมัครหาเสียงชิงนายกฯ เล็ก
- เร่งด่วน เร่งรัด นายอำเภอแม่สะเรียง ยื่นหนังสือถึง ผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน พิจารณาปรับปรุงสภาพถนน “แยกวัดใจ” ให้ปลอดภัยลดอุบัติเหตุ
- ทุกชีวิตมีค่า Sky doctor ส่งต่อผู้ป่วยฉุกเฉิน ชายวัย 32 ไข้ไอหายใจเหนื่อย
- ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายหลุมยุบขนาดใหญ่ 6 หลุม หลังเหตุแผ่นดินไหว
- (มีคลิป) ตร.ภาค 5 รวบ 3 วัยรุ่นตั้งสำนักงานกลางเมืองเชียงใหม่ หลอกคนไทยส่งไปทำงานในแก๊งคอลเซ็นเตอร์ประเทศกัมพูชา